Triệu chứng viêm họng hạt có những biểu hiện gì bạn cần biết

Viêm họng hạt một căn bệnh xảy ra rất phổ biến hiện nay ở mọi đối tượng lứa tuổi. Bệnh thường do vi rút gây nên, tuy nhiên nếu để lâu không chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy những triệu chứng viêm họng hạt thường gặp là gì? Cùng chuyên mục cách chữa bệnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng viêm họng hạt thường thấy

– Đau đầu, sốt cao: đây là những triệu chứng viêm họng hạt đầu tiên thường gặp khi bị viêm họng hạt cấp tính. Kèm theo đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau mỏi thân mình, cảm giác mệt mỏi, chán ăn..

– Cổ họng đau rát, khó nuốt: khi bị viêm họng hạt sẽ gây nên tình trạng cổ họng luôn bị khô, khát nước sau đó chuyển thành cảm giác vướng mắc, đau rát, khó nuốt khi ăn và nói chuyện. Cảm giác đau có khi lan lên cả vùng tai gây đau nhói. Bên cạnh đó, vi khuẩn hay vi rút gây bệnh sẽ khiến cổ họng có cảm giác bị ngứa dẫn đến hiện tượng ho khan, nếu không điều trị kịp thời sẽ biến chứng gây viêm vòm họng, viêm hầu họng…làm cho người bệnh bị khàn tiếng.

triệu chứng viêm họng hạt

Triệu chứng viêm họng hạt biểu hiện đau đầu, sốt cao, cổ họng đau rát, khó nuốt

Xem thêm:

– Xuất hiện hạch sưng đau ở cổ: biểu hiện này có thể xuất hiện hoặc không ở một số trường hợp, có thể nhận biết triệu chứng viêm họng hạt này bằng cách lấy tay sờ nắm trên cổ.

Ngoài ra, khi bị viêm họng hạt, người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng viêm họng hạt khác như nghẹt mũi, chảy nước mũi, amidan sưng to,…

Phân biệt viêm họng hạt và viêm họng thường

Với trường hợp bệnh nhân bị viêm họng thường, người bệnh hay có cảm giác đau họng, có thể kèm theo sốt. Người bệnh có thể tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ và khỏi trong thời gian ngắn.

Với trường hợp người bệnh viêm họng hạt, bên cạnh cảm giác đau thì người bệnh còn thấy ngứa rát và vướng ở cổ họng, triệu chứng sốt. Với viêm họng hạt, biện pháp điều trị chủ yếu là đốt họng hạt, tuy nhiên chỉ ở mức độ tạm thời vì rất khó để loại bỏ hết các hạt chỉ trong 1 vài lần đốt

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng viêm họng hạt thường gặp có những biểu hiện gì rồi đúng không. Khi bạn có những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked