Một số cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian hiệu quả tại nhà

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Vậy cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cách nào? Cùng chuyên mục cách chữa bệnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian

Các cách điều trị thoát vị đĩa đệm dân gian vẫn luôn thu hút được sự tin tưởng của hầu hết bệnh nhân bởi sự an toàn hiệu quả và chi phí không đáng kể. Nguyên liệu để sử dụng trong phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm này chủ yếu là các thảo dược, cây cỏ quen thuộc, dễ kiếm

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân giản đơn giản hiệu quả

Xem thêm:

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả một số loại bệnh phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, chữa xơ vữa đông mạch, huyết áp cao, chấn thương gây tụ máu…

Để cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả người ta kết hợp cỏ xước cùng một số loại thảo dược khác để chúng có thể phát huy tối đa tác dụng. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc từ cây cỏ xước mọi người có thể tham khảo những vị thuốc dưới đây:

Bài thuốc 1:

Dùng rễ cỏ xước 20g, lá lốt 16g, thiên niên kiện 12g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 20g, lá thông 12g

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi sắc, đổ khoảng 6 bát nước thì lấy 2 bát nước cốt, ngày uống làm 2 lần. Liên tục uống kiên trì trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy kết quả mang lại. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm kiên trì sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc 2:

Bạn lấy cây cỏ xước mang về rửa sạch, phơi khô, mỗi ngày sắc một ít lấy nước uống có thể uống thay cho nước lọc, uống đến khi nào nước thuốc cỏ xước loãng ra thì thôi. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm này là nguyên liệu từ thiên nhiên rất an toàn và lành tính, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc uống quá liều lượng hay lo về tác dụng phụ mà chúng gây ra.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Lá lốt cũng là một trong những nguyên liệu dễ tìm kiếm, có tác dụng trị phong thấp, tê bì chân tay, giảm đau rất hiệu quả. Cách điều trị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa siêu đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy một nắm lá lốt đã rửa sạch, giã hoặc xay rồi lấy nước uống hàng ngày.

Ngoài ra người bệnh nên đun thêm nước lá lốt để ngâm chân. Và kiên trì thực hiện cách điều trị thoát vị đĩa đệm trên, những cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ giảm thiểu ngay lập tức.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Nước thuốc dền gai có vị đắng ngọt, thanh mát vì vậy rất dễ uống

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây dền gai

Sử dụng cây dền gai là cách điều trị thoát vị đĩa đệm khá đơn giản và nhưng không phải ai cũng biết. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng đau nhức do bị thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh chỉ cần rửa sạch cây dền gai, sau đó thì phơi khô và sắc lấy nước uống mỗi ngày có thể uống thay ch uống nước lọc. Nước thuốc dền gai có vị đắng ngọt, thanh mát vì vậy rất dễ uống.

Lưu ý: Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị thoát vị đĩa đệm từ các bài thuốc dân gian này chỉ phù hợp với những tình trạng bệnh nhẹ. Trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nặng và gây đau đớn nghiêm trọng thì người bệnh nhanh chóng chọn những biện pháp khác đề phòng làm chậm trễ thời gian điều trị.

Qua bài viết này bạn biết cách điều trị thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc dân gian đơn giản hiệu quả bằng cách nào rồi phải không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked