Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam rất an toàn, hiệu quả mà không tốn kém, không lo tác dụng phụ. Vậy công dụng của các từng vị thuốc như thế nào? Hãy cùng theo dõi cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm dưới đây nhé!

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cỏ xước

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cỏ xước

Cỏ xước là một trong những vị thuốc nam có tác dụng chữa trị hiệu quả các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, tê mỏi tay chân, đau thần kinh tọa, huyết áp cao, xơ vữa động mạch vành, thoát vị đĩa đệm,…

Để hiệu quả tối đa, người ta thường kết hợp cỏ xước với một số loại thảo dược khác, bao gồm:

Cách 1: rễ cỏ xước 20g, thiên niên kiện, lá lốt 16g, của ráy đã sao vàng 12g, đỗ trọng 16g, ý dĩ 20g, ngải cứu 12g, lá thông 12g. Đem tất cả nguyên liệu cho vào nồi, đổ 6 bát nước đầy cho đến khi còn 2 bát nước thì mang ra uống hàng ngày. Chia thành 2 lần và kiên trì liên tục chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, sau 2 tuần tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng cải thiện rõ rệt.

Cách 2: Cây cỏ xước sau khi rửa sạch đem phơi khô, mỗi ngày sắc lấy nước uống thay nước lọc, đến khi nào nước loãng ra thì thay lượt mới. Đây là bài thuốc tự nhiên, do đó bạn có thể dùng thường xuyên mà không phải lo tác dụng phụ gây ra.

Xem thêm:

Cây xấu hổ có tác dụng giảm đau hiệu quả

Cây xấu hổ còn được gọi là cây trinh nữ, loài cây này mọc hoang ở nhiều nơi. Có tác dụng chữa các bệnh thông kinh hoạt lạc, đau nhức xương khớp, chống viêm, giảm đau, phong thấp,…

Cách làm: Dùng rễ cây xấu hổ đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Sau đó lấy khoảng 120g sao nóng lên mỗi ngày cùng với chút rượu trắng, sao cho đến khi rễ thấm vào rượu mới thôi. Mỗi ngày lấy hỗn hợp này sắc với 4 bát nước cho đến khi còn 1 bát đem ra uống, dùng uống 2 lần, kiên trì áp dụng trong 5 tháng, bạn sẽ thấy điều tuyệt vời xảy ra.

Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm

Lá lốt cũng là một cây thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Lá lốt cũng là một cây thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Lá lốt không còn xa lạ gì với chúng ta. Nó không chỉ là một “gia vị” chế biến món ăn mà còn là bài thuốc chữa rất nhiều bệnh như phong thấp, tê bì chân tay, đau nhức xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Cách thực hiện: lá lốt đem rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra, có thể đun lá lốt lên để ngâm chân, nhằm giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống gây ra.

Trên đây là 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng. Nếu bạn vẫn đang muốn thoát khỏi bệnh mà không lo biến chứng hay tác dụng phụ của thuốc, hãy áp dụng 1 trong 3 cách trên nhé.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked