Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn ngay tại nhà hiệu quả nhất

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là một trong số các phương pháp mà bạn có thể áp dụng để tự mình điều trị bệnh ở ngay tại nhà. Đây là một cách chữa bệnh đơn giản mà lại thu được hiệu quả cao. Hiện nay rất nhiều người kể cả chị em cũng đã áp dụng biện pháp. Hãy xem tập xà đơn có ích gì đối với người bị bệnh này nhé.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn ngay tại nhà hiệu quả nhất

Những lợi ích đem lại khi tập luyện bằng xà đơn

Tập luyện với xà đơn là một cách rèn luyện thể lực đơn giản nhưng đem lại tác dụng tuyệt vời tới cột sống, cổ và và thắt lưng với mọi đối tượng tập. Đặc biệt xà đơn xà kép là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh bệnh cột sống đặc biệt là căn bệnh đau lưng thường gặp của dân văn phòng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn ngay tại nhà

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn ngay tại nhà

Hít xà đơn khiến các đốt sống của bạn được kéo giãn giải tỏa sức ép lên các dây thần kinh và các khớp được làm tăng cường lưu thông máu qua đó tạm biệt nỗi lo thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa xương cột sống.

Ngoài ra thì tập xà đơn không những tốt cho người bị bệnh cột sống mà còn tăng cường sức khỏe, phát triển bắp tay, vai…Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn rất hiệu quả. Giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, bệnh tiểu đường, gout…

Đặc biệt nếu người tập là nữ còn có thể giúp tăng vòng ngực, giảm mỡ bụng và có được thân hình cân đối, thon gọn, dẻo dai và có thể tăng chiều cao hiệu quả đối với những bạn đang muốn tăng chiều cao.

Tập xà đơn là phương pháp rèn luyện sức khỏe, tinh thần rất tốt giúp bạn luôn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả bằng xà đơn

Với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì đây vừa là chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn vừa giúp nâng cao sức khỏe. Với bài tập đơn giản này bạn hoàn toàn có thể tự tập tại nhà hoặc đến các trung tâm thể hình mà vẫn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng.

Tư thế chuẩn bị tập xà đơn

Người tập đứng thẳng, giơ thẳng tay lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà -> đó là tầm đúng của xà.

Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm.

Thoát vị đĩa đệm gây nhiều khó khăn cho người bệnh

Thoát vị đĩa đệm gây nhiều khó khăn cho người bệnh

Cách đu xà đơn

Bước 1: Người tập làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm làm giãn cơ.

Bước 2: Chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không.

Xem thêm:

Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lượng cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống.

Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “15 giây với 1 lượt treo là đủ”.

Hãy tập luyện một cách thường xuyên, bạn cần có sự kiên trì thì kết quả trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn sẽ có những tiến triển tốt đẹp. Và hãy chú ý tới cách vận dụng xà đơn đúng cách, đúng tư thế. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và có một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked