Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc phải ” bệnh tiểu đường”

Tiểu đường là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, dễ dẫn đến nhiều chứng bệnh khác và có nguy cơ tử vong lớn. Nhưng tiếc thay nhiều người không hề biết được mình mắc căn bệnh này cho đến khi quá muộn. Chính vì vậy học cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh tiểu đường có thể tăng khả năng chẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị phù hợp.

bệnh tiểu đường nên ăn gì

1.Đi tiểu nhiều, thường xuyên khát nước, khô họng.

Đường trong máu cao xâm nhập vào đường tiết niệu, làm rối loạn chức năng bài tiết, làm cho người bệnh đi              tiểu thường xuyên. Việc đi tiểu nhiều làm cơ thể thiếu nước nên kéo theo tình trạng khát, khô miệng.

Ảnh: Internet

 

2. Tăng cân, giảm cân thất thường kèm theo dấu hiệu mệt mỏi.

Hình ảnh có liên quanHình ảnh có liên quan

Mệt mỏi quá mức hoặc mãn tính là dấu hiệu không được bỏ qua dù trong tình huống nào. Ở bệnh nhân đái tháo đường, tế bào cơ thể rất khó hấp thụ glucose dẫn đến sự thiếu hụt năng lượng trong cơ thể, khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, mệt mỏi càng tăng khi phải đi tiểu đêm.

 

3. Các vấn đề về mắt.

Mắt là một trong những bộ phận trong cơ thể bị tác động nhiều nhất bởi bệnh đái tháo đường. Lượng đường trong máu cao đã ảnh hưởng đến mắt. Điều này gây nên nhìn mờ, đặc biệt khi không kiểm soát được bệnh gây giảm thị lực hoàn toàn

Kết quả hình ảnh cho vấn đề về mắt

 

4. Thường xuyên cảm thấy buồn nôn

Khi cơ thể đốt cháy chất béo , nó sẽ tạo ra ketone. Chúng có thể tích tụ trong máu đến mức nguy hiểm. Ketone có thể khiến bạn cảm thấy đau bụng và bôn nôn thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

 

5. Các vết thương chậm liền sẹo

Một điều đáng chú ý là vết thương chậm liền sẹo. Do lượng đường cao trong máu đã làm tổn thương các tĩnh mạch, động mạch, điều này gây ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu đến các tế bào giúp làm lành vết thương.

 

6. Nhiễm trùng

Vi khuẩn, virus, nấm phát triển tốt trong môi trường có lượng đường máu cao, và nhiễm trùng là biểu hiện thường gặp. Nhiễm nấm âm đạo Candida, nhiễm nấm ở da, nhiễm trùng đường tiết niệu là những dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân đái đường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked