Lưu ý gì khi chọn thuốc bổ

Khi có những vấn đề gì khiến cho sức khỏe cảm thấy yếu, mệt hơn; nhưng bạn lại không muốn dùng đến thuốc uống. Nhiều người đã chọn đến cách dùng thuốc bổ để bổ sung vitamin vào trong cơ thể. Khi dùng thuốc bổ thì cần có lưu ý. Dưới đây là một số lời khuyên về những lưu ý khi chọn thuốc bổ  giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

  1.     Đọc nhãn cẩn thận

Khi uống thuốc luôn luôn cần đọc kĩ nhãn và cách sử dụng của thuốc đẻ không dùng nhầm thuốc. Và phải đọc kĩ hạn sử dụng của nó nữa để có thể uống tốt nhất. Trong tất cả các sản phẩm của thuốc bổ vitamin tổng hợp bao gồm các vitamin và khoáng chất sau: vitamin C, B1, B2, B3, B6, axit folic (B9), B12, B5 (pantothenic acid), biotin, A, E , D2 hoặc D3 (cholecalciferol), K, kali, iode, selenium, kẽm, calci, magne, mangan, molypden, beta-caroten, và sắt. Vitamin tổng hợp thường không bao gồm thành phần thảo dược, nội tiết tố và thành phần dược phẩm.

 

thuoc-bo

  1.     Lựa chọn theo tuổi và giới tính

Vitamin, thuốc bổ tổng hợp có rất nhiều loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Một số sản phẩm có thể bổ sung thêm sắt, chất chống oxy hóa hoặc các vitamin với hàm lượng cao hơn.

Nhu cầu dinh dưỡng của bạn thay đổi ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, vì vậy, cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với tuổi và giới tính: vitamin tổng hợp dành cho người cao tuổi, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (cần bổ sung sắt), và phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ mang thai.

Nature Made Multi For Her 300 viên là sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tốt nhất nhờ vào việc bổ sung 23 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Vì một cơ thể khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc thì điều đầu tiên nữ giới nên biết cách chăm sóc cho bản thân mình bằng sản phẩm chất lượng này.

Centrum Silver Women 50+ mang tới nguồn dưỡng chất cần thiết để sức khỏe phụ nữ tuổi 50 được tăng cường. Chất lượng cuộc sống vì thế cũng được nâng cao hơn, sống vui vẻ hơn, có ích hơn.

CENTRUM NU 200V

Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản

Vitamin, thuốc bổ tổng hợp dành cho phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có chứa các thành phần dinh dưỡng tương tự nhau: nhiều sắt và acid folic giúp ngăn ngừa thiếu máu ở mẹ và dị tật bẩm sinh ở con.

Đối với nam giới 20-50 tuổi

Nam giới nên lựa chọn vitamin tổng hợp chứa 1 số vitamin và khoáng chất với hàm lượng cao hơn (trừ sắt vì nam giới cần ít sắt hơn phụ nữ, 9mg/ngày)

Chúc bạn có sức khỏe tốt để có một cuộc sống lành mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked