Dấu hiệu cho thấy sức khỏe bà bầu không tốt

Mang thai là thời kì vô cùng khó khăn, vất vả của phụ nữ. Trong thời kì mang thai, phụ nữ mang thai cần được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết và được chăm sóc tốt, có như vậy thì sức khỏe của người mẹ mớt tốt, thai nhi mới khỏe mạnh. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bà bầu không tốt, cần đi khám bác sĩ ngay để nhận được chuẩn đoán chính xác nhất.

  1. Triệu chứng chảy máu, sốt, đau

Hiện tượng thai phụ ra máu là một hiện tượng bất thường khi trong các giai đoạn khi mang thai. Nếu mà chảy máu nhiều quá thì các bà bầu cần chú ý đặc biệt hay xuất hiện hiện tượng chảy máu vùng âm đạo cùng với  kèm theo các bệnh như đau bụng, hay lạnh thì nên nhấc máy gọi điện nghe tư vấn của bác sĩ ngay lập tức. Thuốc bổ dành cho bà bầu nên được bổ sung để các bà bầu khỏe mạnh.

  1. Bệnh đi tiểu thường xuyên xuất hiện cảm giác đau buốt

Mặc dù trong thời kỳ mang thai, Bà bầu thường xuyên buồn đi tiểu nhều, nhưng kèm theo đó bạn thấy triệu chứng tiểu buốt và đau thêm thì khi đó bạn cần để ý đặc biệt. Các triệu chứng này cho thấy dấu hiệu của việc nhiễm trùng bàng quang, vấn đề xuất hiện thường xuyên đối với phụ nữ, gây khó chịu trong thai kỳ.

Nếu bạn phát hiện ra mình đã bị mắc các biểu hiện như kể trên thì hãy đi gặp bác sĩ để có tư vấn tốt nhất nhằm ngăn ngừa các biến chứng xuất hiện trong thai kỳ như sinh non hay trẻ sinh ra cân nặng thấp. Bà bầu nên uống đủ nước cần thiết, cần đi tiểu tiện luôn mỗi khi buồn, và hạn chế mặc các quần bó giống thời chưa mang thai.

giai-phap-hieu-qua-cho-ba-bau-khi-bi-cam-cum

  1. Triệu chứng nhức đầu, chóng mặt và tự dưng ngất xỉu

Nếu trong quá trình mang thai mà tự nhiên bạn thấy đau nhức đầu dữ dỗi, kéo dài cùng với đi kèm đó là thấy mờ mắt, mắt khó nhìn dẫn đến choáng mà ngất đi thì bạn cần bảo người thân cho đi khám và nghe các tư vấn từ bác sĩ nhé.

Trong lúc chờ bác sĩ đến, bạn hãy tìm ngay cho mình một chỗ nhằm ngồi xuống nghỉ ngơi và ổn định thần kinh, đồng thời yêu cầu người đi cùng ở lại cùn với bạn khi chờ bác sĩ. Bạn nên uống cốc nước sau đó nẳm về phía bên trái.

  1. Triệu chứng xuất hiện đau vùng chậu từ nhẹ đến sau đó nặng lên

Tất cả các bà bầu khi mang thai sẽ đều bị một vài lần xuất hiện triệu chứng đau ở vùng chậu. Nhưng khi cơn đau có dấu hiệu đau dữ dội, kéo dài dai dẳng không phải chỉ đau âm ỉ như trước kia thì bạn cần cẩn trọng chú ý. Khi đó, bạn hãy ngồi nghỉ trên giường hay ghế, đồng thời hãy thả lỏng cơ thể, uống 1 cốc nước và sau đó nghỉ ngơi. Nhưng mọi nỗ lực tại nhà đều không giúp cơn đau thuyên giảm thì bạn cần đi khám ngay, đặc biệt là nếu triệu chứng kèm thêm sốt để nhận được những chuẩn đoán chính xác nhất. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu là điều cần thiết. 

dau-hieu-cho-thay-suc-khoe-ba-bau-khong-tot

  1. Triệu chứng sưng bàn chân, bàn tay

Nếu bỗng nhiên bàn tay cũng như bàn chân của bạn bị xưng lên một cách đột ngột không bình thường. Đây không phải là hiện tượng bình thường như tích nước ở bàn tay, bạn cần đặc biệt chú ý và nên đi khám ngay ở các cơ sở, phòng khám chuyên khoa để có chuẩn đoán tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked