Có nên dùng thuốc bổ khi mang bầu

Khi mang thai, các người mẹ thường hay nhờ đến sự trợ giúp của các loại thuốc bổ để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể người mẹ cũng như thai nhi. Vậy có nên dùng thuốc bổ khi mang bầu để bổ sung các chất dinh dưỡng. Đây là một câu hỏi thường gặp phải của các bà bầu. Chính vì vậy, quaythuoc.net xin cung cấp một số thông tin kiến thức để giải đáp vấn đề này của bạn.

Thuốc bổ là gì?

Khi dùng thuốc bổ bà bầu đầu tiên chúng ta phải tự hỏi thuốc bổ là gì? Hai từ thuốc bổ từ lâu đã được mọi người sử dụng nhằm nói về các loại thực phẩm bổ sung, cung cấp các chất mà người bệnh đang thiếu trong khi cơ thể chưa thể tổng hợp được. Thuốc bổ bà bầu nhằm mục đích nâng cao sức khỏe người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Các loại thuốc bổ hiện nay đại đa số các mẹ sử dụng thường là những thuốc bổ có những chất dinh dưỡng sau: axit folic, canxi, magie, sắt, các vitamin….

ONE A DAY BA BAU 90V

Với người bình thường nhu cầu cần các chất này thường từ 180 – 200mcg/ ngày nhưng còn đối với các bà bầu nó lên đến hơn 400mcg/ngày. Khả năng cần một lượng lớn chất như này cơ thể người mẹ sẽ không kịp tổng hợp được đủ, phải nhờ đến các loại thuốc bổ bổ trợ vào cho quá trình tổng hợp đầy đủ các chất này.

Bổ sung axit folic (vitamin B9) đầy đủ sau 3 tháng đầu trong quá trình mang thai của người mẹ nhằm giảm cho tỉ lệ sau khi sinh trẻ mang các khuyết tật dị dạng. Do đó, các bà bầu cần lưu ý bổ sung đúng lúc và kịp thời.

Bà bầu khi sử dụng thuốc bổ có chứa nhiều canxi thì nên bổ sung vào thời điểm từ tuần thứ 16 trở lên. Ở thời điểm này thai nhi đã bắt đầu hình thành các cấu trúc khung xương nên rất cần canxi để cho hệ xương vững chắc phát triển tốt. Việc bổ sung canxi cũng giúp cho người mẹ có thêm sự bổ sung các chất còn thiếu trong xương, giúp xương luôn chắc khỏe.

Cần lưu ý rằng cơ thể người mẹ cần bổ sung các dưỡng chất thông qua thuốc bổ, nhưng không phải cứ bổ sung càng nhiều là càng tốt. Vấn đề ở đây là sử dụng làm sao cho hợp lý, tránh dư thừa các chất như canxi, magie, sắt…


.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked