Những thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh gan

Gan là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể người, giúp người bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ gan tốt nhất. Nhưng có nhiều người vẫn mắc những sai lầm tạo ra những thói quen dễ dẫn đến bệnh gan. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

  1. Uống quá nhiều rượu bia

Trong bia rượu luôn có chứa những chất tốt cho cơ thể và cũng có những chất độc hại. Nếu uống bia rượu ở mức độ vừa phải hợp lí thì không ảnh hưởng gì. Nhưng rất nhiều nam giới lại lạm dụng rượu bia quá nhiều mà gây ra nguy hiểm cho gan. Khi uống nhiều rượu bia sẽ gây ra các bệnh viêm gan và sơ gan. Đây là 2 căn bệnh cực kì nguy hiểm mà rất khó chữa khỏi.

5-dieu-khong-ngo-khien-nam-gioi-suy-giam-sinh-ly 2

2. Chế độ ăn uống không hợp lí

Nhiều người luôn có quan niệm ăn nhiều, ngủ nhiều là tốt; béo một chút còn hơn là gầy gò. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Chế độ dinh dưỡng, ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến gan. Khi bạn ăn quá nhiều đồ dầu mỡ… lượng mỡ dư thừa không chỉ gây ra bệnh béo phí bên ngoài hình dáng mà còn nhiễm vào trong gan gây ra bệnh an nhiễm mỡ. Lượng mỡ bao phủ toàn bộ thể trạng gan khiến gan hoạt động không bình thường, không tốt vì vậy mà gây ra hiện tượng không bài tiết được các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Các chất độc hại ở lại trong cơ thể sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể người.

Bạn nên cân bằng lại chế độ ăn thịt, cá cân bằng với rau quả; hạn chế ăn đồ các đồ dầu mỡ, cay, ngọt, mặn…. Khi ăn thì nên ăn  vừa tới không nên ăn no quá, ăn quá nhiều.

3. Lười vận động

Lười vận động là một thói quen cực kì không tốt. Thói quen này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và gây ra nhiều bênh: về tim, xương khớp, gan…. Tỉ lệ người mắc bệnh gan thường khá cao hơn so với các bệnh khác. Các bệnh thường gặp ở gan liên quan mật thiết đến chế độ sinh hoạt hằng ngày của mọi người.

Ngoài việc duy trì những thói quen tốt và bỏ các thói quen xấu, để gan tốt bạn nên dùng thêm các loại thuốc bổ gan của Mỹ theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

Milk_Thistle

Thuốc bổ gan Milk Thistle   1000mg – 90 viên là một loại thuốc rất tôt.

Công dụng của thuốc Milk Thistle Extrct

Tăng cường chức năng gan thông qua các việc tổng hợp Protein ở tế bào gan để thúc đẩy các tế  bào gan đã chết và kích thích sự phát triển của của tế bào mới.

– Ngăn cản các chất độc khác vào gan và giúp gan bài tiết các chất độc trong cơ thể tốt hơn. Việc biến đổi gan thành xơ được ức chế một cách tối thiểu ngăn ngừa bệnh xơ gan, viêm gan và ung thư gan.

– Chống peroxyd hóa lipid, tăng cường chức năng axit chất béo của gan, ổn định các chức năng khác của gan do đó giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked