Những mẹo hay cho một đôi mắt tốt

Bằng những mẹo nhỏ mà bạn có thể dễ dàng đưa vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đôi mắt bạn sẽ khỏe hơn, sáng hơn và tràn đầy sức sống.

 1. Rửa mặt ( bằng nước mát + sạch )
 • Mắt phải làm việc trong môi trường có các tia sáng mang nhiệt, dù ít hay nhiều, nhiệt độ của mắt cũng sẽ không ổn định nếu làm việc quá lâu.

Việc rửa mặt bằng nước mát là phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất.
·Bằng cách dùng nước sạch và mát, bạn có thể thư giãn đôi mắt của bạn trong lúc mắt đang mệt mỏi.

 1. Uống nhiều nước
 • Nước rất cần cho cả cơ thể con người, không riêng gì đôi mắt cả. Bởi thế, uống nước nhiều rất có lợi cho đôi mắt của bạn. (tất nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt)

nhung-meo-hay-cho-mot-doi-mat-tot

 1. Luyện tập cho mắt
 • Luyện tập cho đôi mắt của bạn nhằm làm giãn các cơ ở mắt. Phương pháp này được đề cập trên internet rất nhiều với nhiều cách thức khác nhau. ·Nhưng cách thức đơn giản nhất là thả lỏng đôi mắt, sau đó nhìn vào những khoảng không xa (hay nhìn vào những vật có màu xanh lục), sau đó chớp mắt nhanh trong 2-3 phút. 7 phút bảo vệ mắt hằng ngày sẽ làm cho đôi mắt bạn khỏe mạnh.
 1. Đi ngủ
 • Không chỉ đơn thuần là ngủ đêm, điều chúng ta vẫn làm hằng ngày, bất cứ khi nào cảm thấy mắt bạn mệt mỏi và bạn có nhiều thời gian. Hãy chọn việc đi ngủ, đơn giản mà hiệu quả.
 • Đừng quên hãy sử dụng những vật có tính mát bền và lâu như dưa leo đắp lên mắt trước khi ngủ nhé.
 1. Đeo kính râm khi ra nắng
 • Bản thân kính đã có khả năng hấp thụ những tia tử ngoại và hồng ngoại từ mặt trời, không cho chúng vào mắt. Tuy vậy, cường độ ánh sáng của mặt trời rất lớn, để bảo vệ mắt của bạn tốt nhất hãy đeo một chiếc kiếng râm khi ra ngoài trời.
 1. Ăn những thực phẩm tốt cho mắt
 • Ăn uống ra sao sẽ quyết định cơ thể ta như thế nào. Cũng như với mắt, ăn uống một cách khoa học sẽ khiến mắt ta khỏe mạnh. Các bạn hãy cố gắng ăn những loại thức ăn, trái cây và có chứa những chất tốt cho mắt như : Vitamin A, Vitamin B1 & B2, Vitamin C, Crom, Kẽm, Canxi, Caroten, Selen,… Hãy đem chúng vào trong thực đơn hằng ngày của bạn, cho một đôi mắt khỏe.
 • Các bạn có thể xem bài viết 22 thực phẩm tốt cho mắt để tham khảo thêm.

nhung-meo-hay-cho-mot-doi-mat-tot

 1. Khám mắt định kỳ
 • Đến gặp bác sĩ nhãn khoa thường xuyên là một lựa chọn tuyệt vời, không chỉ bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện các bệnh về mắt của bạn kịp thời, mà còn cho bạn những lời khuyên tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Những thuốc bổ mắt tốt: Occutive, Lutein 6 mg,…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình, nếu bạn cảm thấy hay và bổ ích hãy chia sẽ cho bạn của bạn nhé. Chúc bạn có một đôi mắt sáng ngời và khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked