Nguyên nhân gây dị tật thai nhi bà bầu cần biết

Khi mang bầu, lo lắng lớn nhất của mỗi bà mẹ là không biết sau này con mình khi sinh ra có bị dị tật không, cách phát hiện dị tật của trẻ từ khi còn trong bụng như nào. Với sự trợ giúp của các thiết bị y tế hiện đại, thông qua các xét nghiệm thì các bác sĩ có thể xác định được các dị tật của bé khi còn trong bụng mẹ qua đó đưa ra những hướng xử lý kịp thời. Nhằm giúp cho bà bầu có kinh nghiệm cho thai nhi, tránh được các dị tật không đáng có một cách tốt nhất. Hôm nay quaythuoc.net xin tư vấn cho các bạn những nguyên nhân gây dị tật thai nhi bà bầu cần biết.

nguyen-nhan-gay-di-tat-thai-nhi-ba-bau-can-biet

Dị tật là một trong số các bệnh bà bầu phổ biến. Nếu không biết các ăn uống, phòng tránh hợp lý thì rất dễ dẫn đến việc thai nhi mang dị tật. Khi thai nhi ở 12 – 13 tuần tuổi là thời điểm có thể phát hiện được các dị tật của thai. Cần tiến hành siêu âm sớm để tìm xem thai có dị tật nào không, sau 28 tuần tuổi là rất khó để điều trị các dị tật.

Người mẹ trong lúc mang thai mà đang bị bệnh cũng tiềm ẩn những nguy cơ cao mắc dị tật. Người mẹ trước lúc định mang thai nếu như mắc các bệnh như rubella, viêm gan, thận… thì rủi ro xảy thai cũng như sinh non là rất cao.

Khi mang bầu các mẹ cũng nên chú ý sắp xếp thời gian, công việc của mình sao cho hợp lý. Không nên làm việc lâu hay áp lực căng thẳng mà dẫn tới stress. Những tác hại khi bà bầu bị stress, ai cũng hiểu rõ. Việc thường xuyên đề đầu óc trong tình trạng lo lắng dẫn tới nhiều lúc bà bầu bị trầm cảm, do đó mà ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi trong bụng.

Nếu bạn trước khi mang thai hay sử dụng các loại đồ uống có cồn như rượu, thuốc lá thì trong quá trình thai kì cần bỏ ngay và không sử dụng những loại này trong khi mang thai. Chất cồn khi vào trong cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, gây tổn thương không đán có, có thể dẫn tới tình trạng sinh non, sảy thai.

Có một số bà bầu cũng không để ý đến việc chăm sóc tiền sản dẫn tới tình trạng thai kỳ không suôn sẻ, không khỏe mạnh. Cần nên bổ sung các loại thuốc bổ, cần uống thuốc bổ có nhiều axit folic trong khoảng tử 3 – 6 tháng sẽ giúp giảm tỷ lệ dị tật của thai sau này.

giai-phap-hieu-qua-cho-ba-bau-khi-bi-cam-cum

Và để tăng sức đề kháng, cung cấp đủ dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi, các bà bầu nên sử dụng thêm các loại thuốc bổ dành riêng cho bà bầu. Truy cập quaythuoc.net để biết thêm thông tin về các sản phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked