Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính, rất khó để phát hiện. Và nếu bị phát hiện muộn cũng rất khó điều trị. Hàng ngày có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh tiểu đường. Vậy có những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường nào?

Phân loại bệnh tiểu đường

Theo tổ chức y tế thế giới thì bệnh tiểu đường được chia làm 3 loại:
Bệnh tiểu đường loại 1 (type 1) thường xuyên xảy ra với những trẻ nhỏ và những người dưới 20 tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do tụy tạng không tiết insulin.
Bệnh tiểu đường loại 2 (type 2) là bệnh hay mắc phải nhất chiếm tới 90%-95%. Bệnh này nguyên nhân do thiếu insulin mà thành và thường gặp phải ở độ tuổi trên 40.
– Bệnh tiểu đường do thai nghén: là bệnh tiểu đường thường gặp trong thời kì thai nghén, chiếm khoảng 3%-5%.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường với tỉ lệ khá cao do người Việt Nam ăn chủ yếu là gạo trắng. Trong gạo trắng có rất nhiều đường. Và nếu ăn quá nhiều mà không thể chuyển hóa đường trong cơ thể thì sẽ mắc bệnh tiểu đường.

Với thói quen ăn quá nhiều các ngũ vị như cay, chua, mặn, ngọt của người Việt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường mãn tính của người Việt.

Nhiều đàn ông mắc bệnh tiểu đường là do hút thuốc lá, uống rượu bia quá nhiều. Còn rất nhiều nguyên nhân khác là do chế độ ăn uống không điều độ, lười vận động.

Để biết được chắc chắn bệnh thì cần phải biết những dấu hiệu của bệnh tiểu đường để tìm ra được cách điều trị tốt nhất.

Cách điều trị bệnh tiểu đường

Chế độ ăn uống điều độ. Cần phải bổ sung đầy đủ vitamin và cân bằng các khoáng chất vào trong cơ thể để giúp cơ thể nhanh chóng chuyển hóa đường thành năng lượng.

Béo phì cũng là một nguyên nhân lớn gây ra bệnh tiểu đường. Do đó, để tránh mắc phải căn bệnh này, các bạn cần phải duy trì cân nặng điều độ. Để duy trì được cân nặng này, cần phải tập thể dục thường xuyên, vận động thường xuyên. Khoảng 30 phút một ngày là rất tốt.

Ăn chay, ăn gạo lứt cũng là một cách rất hay để điều trị bệnh tiểu đường.

Uống thuốc bổ tiểu đường để điều hòa bệnh một cách tốt nhất. Hiện nay trên thị trường, loại thuốc bổ của Mỹ, Nature Made Diabetes Health

Mỗi gói thuốc Nature Diabetes Health Pack 60 gói sẽ bổ sung đầy đủ những dưỡng chất quan trọng cho người đang thiếu hút dinh dưỡng, cụ thể là cung cấp vitamin, khoáng chất và axit alpha lipoic.

– Nhất là với những người không thể duy trì được một chế độ ăn uống cân bằng, tốt cho bệnh tiểu đường thì Gói Chăm sóc Sức khỏe Nature Made giúp bạn cung cấp nguồn dưỡng chất đang thiết hụt.

– Thuốc có chứa dưỡng chất an toàn, không có chứa đường

– Ngoài ra Nature Diabetes Health Pack rất tốt cho đôi mắt vì cung cấp nhiều lutein

– Cung cấp Vitamin tổng hợp, dầu cá và vitamin D3, magiê, vitamin C, axit alpha lipoic và trà xanh, crôm,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked