Lựa chọn vitamin, thuốc bổ tổng hợp cho người trên 50 tuổi

Khi bạn bắt đầu ở ngưỡng tuổi 50 cơ thể thường bị thiếu các vitamin do sự suy giảm chức năng các hệ cơ quan trong cơ thể. Vì vậy bổ sung vitamin tổng hợp cho người già được ưu tiên hàng đầu để chống lại các bệnh tật.

Vitamin đối với mọi người rất quan trọng và đối với người già còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Những biến đổi của cơ thể khi về già khiến khả năng hấp thụ vitamin, khoáng chất của người cao tuổi giảm đi đáng kể. Vì vậy bổ sung vitamin tổng hợp cho người già là cách tối ưu để chống lại các bệnh tật. Vậy lựa chọn vitamin, thuốc bổ tổng hợp cho người trên 50 tuổi như thế nào cho tốt.

Nhu cầu dinh dưỡng khuyến cáo cho người già

Khi bạn bắt đầu ở ngưỡng tuổi 50 cơ thể thường bị thiếu các vitamin do sự suy giảm chức năng các hệ cơ quan trong cơ thể. Theo nghiên cứu mỗi ngày người trên 50 tuổi cần hàm lượng vitamin cụ thể như sau:

Vitamin A: 5.000IU;

Vitamin nhóm B (chủ yếu là B1, B2, B6, B9, B12): 12 mg;

Vitamin C: 60mg;

Vitamin D: 40 IU;

Vitamin E: 30 IU.

Canxi: 700mg

nen-mua-thuoc-bo-nao-tot-nhat-o-dau

Bổ sung vitamin, thuốc bổ tổng hợp cho  người cao tuổi như thế nào?

Cách thứ nhất để bổ sung vitamin cho người cao tuổi là thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày. Vitamin luôn sẵn có trong các thực phẩm như ngũ cốc, trứng, thịt, cá, rau, quả

tuy nhiên bạn cần chú ý chọn những thực phẩm dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, giảm chất béo, chất đường … để hệ tiêu hóa không bị quá tải và hạn chế các bệnh không mong muốn như tiểu đường, tim mạch, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp.

Cách thứ hai bổ sung vitamin cho người già là sử dụng vitamin, thuốc bổ tổng hợp cho người già.  Đây được xem là cách đơn giản và bổ sung đầy đủ các vitamin khoáng chất cần thiết nhất. Tuy nhiên lựa chọn thuốc bổ nào tốt cho người già lại là một câu hỏi lớn.

Vitamin dành cho người trên 50 tuổi khác nhau tùy theo giới tính. Những người trên 50 tuổi thường bị giảm khả năng hấp thu calci, vitamin B6 và B12, bên cạnh đó, họ cũng cần bổ sung nhiều vitamin D để giảm nguy cơ gẫy xương. Khi đó, cơ thể họ dễ dàng hấp thu các vitamin được cung cấp dưới dạng thực phẩm chức năng hơn là thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, hầu hết vitamin, thuốc bổ tổng hợp không cung cấp đầy đủ vitamin D và calci. Vì thế, cần bổ sung các thực phẩm/đồ uống chứa nhiều calci như sữa, cá và phơi nắng để tổng hợp vitamin D.

Nhu cầu sắt của phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh thấp hơn nhiều so với trước đó. Lượng sắt này có thể được bổ sung đầy đủ qua thức ăn, vì thế, không nhất thiết phải có thành phần sắt trong sản phẩm vitamin tổng hợp cho phụ nữ mãn kinh.

CENTRUM ADULT 200v

Centrum Adults 50+ 220 viên là thuốc giúp chăm sóc sức khỏe tuổi già một cách tốt nhất nhờ vào việc cung cấp và bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể được khỏe mạnh.

Centrum Silver Adults 50+ cung cấp dưỡng chất toàn diện, bao gồm vitamin A, B6, B12, D , canxi, lutein 1 và lycopene,..Những vitamin và khoáng chất này giúp bảo vệ những cơ quan quan trọng của cơ thể như là mắt, tim, xương, nâng cao sức đề kháng và giảm đi những căn bệnh của tuổi già.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked