Khô mắt – một loại bệnh về mắt cần được chú ý

 

Bệnh về mắt có rất nhiều. Mỗi bệnh thì có một nguyên nhân, dấu hiệu, và các loại thuốc bổ mắt khác nhau. Khô mắt là một trong những bệnh mắt khá nguy hiểm. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về cách điều trị bệnh khô mắt.

Nguyên nhân của khô mắt là gì?

Khô mắt là bệnh khiến cho mắt cảm giác khá khô, đau nhức, mỏi và nước mắt không có.Bệnh khô mắt có thể do các nguyên nhân sau:

Tuổi: bệnh khô mắt thường hay gặp ở những người lớn tuổi trên 65. Vì đây là bệnh do lão hóa tự nhiên theo tuổi tác mà hình thành nên

Giới tính: Nữ giới dễ bị mắc căn bệnh này, do khi mang thai, sinh nở nhiều hocmoon sẽ được thay đổi

Do thuốc: Sử dụng nhiều loại thuốc như kháng sinh histamine, thuốc chống tăng hoặc hạ huyết áp,́ chống viêm mắt… Đặc biệt là bạn lại mua thuốc tại các hiệu thuốc không uy tín, không rõ nguồn gốc.

nhung-benh-nguy-hiem-thuong-gap-ve-mat-Do môi trường sống: do môi trường sống có quá nhiều bụi bặm, ô nhiễm môi trường; do con người lao động quá sức, và làm việc quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời, lao động trên máy tính quá nhiểu.

Điều trị khô mắt như thế nào?

Cần có một đôi mắt khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục cho mắt và giữ gìn đôi mắt để bệnh này không xảy ra được. Mắt phải thường xuyên được nhỏ nước, làm cho mắt tốt hơn

Nếu như khô mắt, nước mắt không chảy thì phải bổ sung thêm nhiều nước mắt nhân tạo cho mắt. Các trường hợp nhẹ thì cần bổ sung thường xuyên. Còn các trường hợp nặng thì phải bổ sung thêm nhiều cách chữa trị bệnh khác.

Duy trì phim nước mắt: Một phương pháp để làm giảm các triệu chứng khó chịu của khô mắt là giữ nước mắt tự nhiên ở lâu trong mắt. Vấn đề này có thể thực hiện bằng cách ngăn không cho nước mắt chảy qua đường lệ bằng các cách như: Nút các điểm lệ bằng nút Silicon; Phẫu thuật đóng điểm lệ vĩnh viễn.

Làm tăng tiết nước mắt: Có thể sử dụng các thuốc tra mắt để tăng tiết nước mắt do bác sỹ nhãn khoa kê đơn. Tốt nhất là sử dụng Omega – 3 tự nhiên.

Điều trị viêm của mi mắt và bề mặt nhãn cầu: Cần sử dụng các thuốc nước hoặc mỡ để tra mắt theo đơn của bác sỹ nhãn khoa. Các phương pháp như chườm ấm, massage mi mắt, rửa sạch mi mắt sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm quanh mắt, bổ sung thuốc bổ mắt cải thiện tình trạng của căn bệnh về mắt này.

 

nhung-benh-nguy-hiem-thuong-gap-ve-mat 2

Các bước sau có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt:

Hãy nhớ nháy mắt thường xuyên khi đọc sách hoặc sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Làm tăng độ ẩm không khí tại nhà và nơi làm việc.

Sử dụng kính bảo hộ khi đi ra ngoài để làm giảm tác hại của nắng và gió.

Sử dụng các vitamin tự nhiên có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt. Và hãy hỏi bác sỹ nhãn khoa của bạn các thức ăn có thể làm giảm khô mắt.

Hãy uống nhiều nước mỗi ngày (2 lít nước mỗi ngày).

Uống thuốc bổ theo liều lượng đúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked