Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam ai cũng có thể áp dụng

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam mà ai cũng có thể áp dụng để điều trị được. Bệnh viêm họng hạt một chứng bệnh gây rất nhiều khó chịu cho người mắc phải căn bệnh này. Dưới đây là cách chữa bệnh viêm họng hạt bằng thuốc nam được dân gian sử dụng, điều trị bệnh hiệu quả từ cách đây hàng trăm năm.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam ai cũng có thể áp dụng

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính (lâu ngày) do bị ho, viêm nhiễm lâu ngày, tái đi tái lại nhiều lần nên hình thành các các hạt li ti trong họng (Ta có thể nhìn thấy được).

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính

Khi được chuẩn đoán viêm họng hạt người bệnh phải thật nghiêm túc hiểu được sự cần thiết phải điều trị căn bệnh này. Tuy bệnh không trực tiếp gây nguy hại tới sức khỏe, xong nếu không điều trị bệnh triệt để sẽ gây nên nhiều biến chứng như: Viêm màng tim, viêm phổi, viêm thận, đặc biệt nguy hiểm hơn đó là nguy cơ ung thư vòm họng.

Ngày nay các phương pháp trên vẫn còn nguyên giá trị, rất nhiều bệnh nhân đã chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam. Cách dùng như sau:

Thành phần thuốc nam điều trị bệnh viêm họng hạt

  • Cây xạ đen 25g
  • Cây bạch hoa xà thiệt thảo 20g
  • Cây bán chi liên: 10g
  • Củ mạch môn 25g
  • Cây bọ mắn 20g
  • Cam thảo 5g
  • Nước sạch 1,5 lít

Các vị thuốc chế biến ở dạng phơi khô. Khi sử dụng ta đem rửa sạch rồi đun với 1,5 lít nước. Đun cạn còn 700ml chia 3 lần uống trong ngày.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn

Các bạn kiên trì dùng cách chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam trên trong thời gian khoảng 1 tuần các triệu chứng ho sẽ giảm hẳn. Sau khoảng 40 đến 55 ngày là ổn định. Sau thời gian trên bạn quan sát bên trong cổ họng, nếu thấy niêm mạc họng hết sưng đỏ, không còn những mụn trắng li ti tức đã khỏi bệnh. Nếu còn các bạn tiếp tục dùng thêm một thời gian ngắn nữa là khỏi.

Trong bài thuốc trên có các vị thuốc: Cây xạ đen, cây bạch hoa xà thiệt thảo là 2 vị thuốc có công dụng kháng khuẩn tiêu viêm, mụn nhọt, u bướu, các hạt nhỏ mọc bên trong cổ họng. Cây bán chi liên, củ mạch môn, cây bọ mắn, cam thảo là những vị thuốc có công dụng điều trị ho, tiêu đờm.

Việc kết hợp hài hòa các vị thuốc, cùng những kinh nghiệm quý từ dân gian giúp chữa viêm họng hạt bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked