Cách sử dụng các loại thuốc bổ vitamin dành cho trẻ

Vitamin ngoài chức năng là dinh dưỡng để phát triển cơ thể nó còn có chức năng sinh hóa trong cơ thể. Vitamin giúp cho quá trình tăng trưởng được đảm bảo và phát triển. Cơ thể con người không thể tự tổng hợp được vitamin do đó cần phải có cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ chất thì sẽ cung cấp cho mình một lượng vitamin nhất định. Ở trẻ em là độ tuổi đang hoàn thiện các chức năng của cơ thể nên cần một lượng lớn vitamin. Việc sử dụng các loại thuốc bổ trẻ em là cách tốt nhất bổ sung các vitamin cùng các dưỡng chất cần thiết. Vậy cách sử dụng các loại thuốc bổ vitamin dành cho trẻ như nào cho hợp lý, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

benh tre em 2

Đại đa số các bệnh trẻ em hay mắc phải đều có nguồn gốc là do trẻ bị thiếu các loại vitamin cần thiết. Nếu mỗi ngày bạn lên danh sách các thực phẩm dành cho bé ăn một cách hợp lý thì không lo sợ thiếu vitamin. Nên cho trẻ ăn nhiều rau cải, trái cây đây đều là những nguồn thực phẩm trong thiên nhiên giàu vitamin.

Các loại vitamin sau đây được các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng nó rất quan trọng và cần thiết cho trẻ gồm: A,D,K,E cùng các vitamin nhóm B. Vitamin còn có khả năng chống oxy hóa các tế bào gốm 3 loại: vitamin E, Vitamin A và vitamin C. Vitamin có nhiều trong thực phẩm hằng ngày, nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm có thể làm suy giảm đi lượng lớn vitamin. Việc mua hay để thực phẩm như ra củ quả héo đi sẽ làm giảm một lượng vitamin đáng kể.

nhung-loai-vitamin-co-trong-thuoc-bo-tong-hop-khong-nen-lam-dung 2

Các lưu ý cần biết khi cho trẻ bổ sung vitamin

– Sử dụng các thực phẩm chức năng vitamin cho trẻ cần theo liều lượng đúng mức để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên theo chỉ định của bác sỹ. Thuốc bổ vitamin cho trẻ không thay thể được thức ăn, khi bạn cho trẻ uống thuốc bổ thì vẫn cần phải cho trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

– Có tất cả hơn 13 loại vitamin nhưng với 2 loại vitamin A và vitamin D bạn không được dùng thừa cho trẻ bởi khi dùng quá nhiều các vitamin sẽ chuyển đổi, tích tụ lại thành chất độc cho cơ thể.

– Vitamin C cũng không nên dùng quá mức liều lương. Nên sử dụng ít hơn 1g/ngày là hợp lý nhất, nếu dùng quá dẫn đến trẻ tiêu chảy, sỏi thận…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked