Các bệnh trẻ em thường hay mắc phải

Trẻ em là đối tượng hay mắc phải các bệnh khác nhau. Do sức đề kháng của trẻ còn yếu nên dẫn tới tình trạng trẻ thường xuyên bị bệnh như ho, đau họng, sổ mũi, các bệnh đường ruột…Để chăm sóc tốt cho trẻ, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu và nắm được các bệnh trẻ em thường hay mắc phải để có cách chăm sóc cũng như điều trị cho trẻ tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bệnh trẻ em hiện nay.

  1. Bệnh liên quan đến đường hô hấp

Vào mùa đông, do sự khắc nghiệt của thời tiết mà có những lúc trời trở nên rất lạnh. Nếu trẻ ăn mặc không đủ ấm hay vì các nguyên nhân khác mà dẫn tới bị lạnh. Điều này khiến cho thân nhiệt của trẻ bị giảm sâu dẫn đến ý thức của trẻ có thể bị loạn đi, cơ thể co giật, nặng hơn là hôn mê sâu và dẫn đến tử vong. Thời tiết quá lạnh dẫn tới trẻ bị viêm đường hô hấp. Không khí lạnh khi trẻ hít vào là giảm nhiệt độ cơ thể, dẫn tới tình trạng các mạch máu co lại khiến cho đường hô hấp hoạt động kém đi. Các tế bào bảo vệ đường hô hấp bị thiếu hụt đi nhiều dẫn tới viên màng hô hấp. Khi đường hô hấp bị viêm dẫn đến các bệnh như viêm mũi, viêm họng, xoang xảy ra với trẻ. Nặng hơn thì bé cũng có thể bị viêm đường hô hấp.

benh tre em

Vì thế, trong thời tiết lạnh các bố mẹ cần chú ý giữ ấm cho bé. Hạn chế không cho bé chơi lâu ở ngoài trời lạnh, cho bé uống nước ấm tránh việc uống nước lạnh làm giảm nhiệt độ cơ thể. Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho trẻ thông qua việc sử dụng các loại thuốc bổ trẻ em giúp bé luôn luôn khỏe mạnh nhất.

  1. Bệnh cong vẹo cột sống (bệnh phổ biến ở trẻ đi học hiện nay)

Khi các bé ở độ tuổi đi học, cơ thể đã phát triển ở mức tương đối hoàn chỉnh cả về ý thức cũng như thể chất. Nhưng, cột sống và xương của trẻ vẫn chưa đủ độ cứng cáp dễ gây biến dạng.

Nguyên nhân chính dẫn đến cong vẹo cột sống ở trẻ là do ngồi học sai tư thế, khi ngồi lâu trẻ hay mỏi và thường ngồi lệch sang một bên. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới cong vẹo cột sống ở bé. Ngoài ra, còn có thể kể đến bàn ghế ở trên lớp hay ở nhà của trẻ quá chênh lệch, không phù hợp khiến trẻ ngồi sai tư thế.

  1. Bệnh hen suyễn ở trẻ

Bệnh hen xuyễn là bệnh nằm ở phế quản. Đây là một loại dị ứng kích thích phế quản sản xuất ra histamin làm hẹo đi đường dẫn khí gây khó thở. Điển hình các triệu chứng hay gặp ở bệnh này như lên cơn khó thở, trẻ ho nhiều, hay kêu mệt mỏi… Nếu xảy ra về đêm có thể khiến trẻ thường xuyên mất ngủ. Bạn cần nên vệ sinh thân thể của bé sạch sẽ, hay thường xuyên giặt, dọn dẹp đồ dùng, chỗ ngủ của trẻ để bảo vệ trẻ tránh xa các tác nhân gây bệnh.

benh tre em 2

  1. Bệnh béo phi

Tình trạng trẻ em béo phì, thừa chất đang xảy ra phổ biến với thế hệ các bé ngày nay. Thừa cân dẫn đến béo phì gây gia tăng các bệnh khác. Có thể kể đến các bệnh như tăng huyết áp, trẻ lười vận động, chậm tư duy, các bệnh về máu….

Trên đây là các kiến thức cơ bản về các loại bệnh trẻ em hay gặp phải. Hi vọng với kiến thức này có thể giúp các bậc cha mẹ chăm sóc trẻ được kỹ lưỡng, chu đáo hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại thuốc bổ dành cho trẻ em, giúp các bé phát triển đầy đủ mà bạn có thể xem trên website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked