Bệnh kiết lỵ ở trẻ em là gì và cách phòng tránh

Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải các bệnh cao do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu và chưa hoàn thiện đầy đủ. Chỉ cần một thay đổi nhỏ là trẻ đã có nguy cơ mắc bệnh cao. Phổ biến trong các bệnh của trẻ hiện nay đó là các bệnh liên quan đến tiêu hóa đặc biệt là bệnh kiết lỵ. Vậy bệnh kiết lỵ ở trẻ em là gì và cách phòng tránh nào tốt nhất, trong bài viết này hãy cùng quaythuoc.net cùng tìm hiểu vấn đề này.

Bệnh kiết lỵ là loại bệnh như nào?

Bệnh kiết lỵ là một trong số các loại bệnh trẻ em phổ biến hiện nay. Bệnh xảy ra ở ruột già do ruột già bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn Shigella hoặc Entamoeba histolyca. Bệnh thường xảy ra vào tháng 6, tháng 7 thời điểm mùa mưa bắt đầu cũng là lúc vi khuẩn gây bệnh có môi trường phát triển mạnh.

benh-kiet-ly-o-tre-em-la-gi-va-cach-phong-tranh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ bị bệnh kiết lỵ. Bệnh thường xảy ra khi trẻ mọc răng, dẫn đến trẻ chán, bỏ ăn do đau miệng từ đó gây nên rối loạn tiêu hóa. Hay có thể nguyên nhân chính từ bố mẹ khi không đảm bảo được vệ sinh nguồn thức ăn bé ăn vào, dẫn tới việc trẻ có thể ăn phải thức ăn bẩn, không hợp vệ sinh.

Chủ yếu, nguồn gây bệnh chính vẫn là qua nguồn thức ăn. Có thể bé ăn phải các thức ăn đã ôi thia, nước uống không đảm bảo. Hay cũng có thể do trẻ tiếp xúc, chơi đùa với thú nuôi trong nhà như chó, mèo… mà ngay trên cơ thể thú nuôi đang mang các mầm bệnh.

Triệu chứng của bệnh kiết lỵ ở trẻ

Khi trẻ bị kiết lỵ cơ thể thường mất một lượng nước cùng khoáng chất lớn. Trẻ sẽ đau bụng âm ỉ cùng với liên tục buồn đi đại tiện. Nếu để lâu bệnh dẫn tới nặng khi đi phân sẽ có máu. Ngoài ra, khi bị bệnh trong cơ thể bé sẽ suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tồi tệ như xuất huyết tiêu hóa, viêm loét đại tràng…

Cách chữa trị, phòng ngừa bệnh kiết lỵ ở trẻ

– Đưa trẻ đi đến ngay các cơ sở y tế bệnh viện gần nhất để các bác sĩ khám mức độ của bệnh như nào và đưa ra cách chữa trị kịp thời.

– Cơ thể bé sau bệnh sẽ rất yếu, thiếu nhiều các dưỡng chất cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung các chất cho trẻ bằng việc cho trẻ ăn các loại hoa quả có các chất dinh dưỡng cần thiết.

benh tre em 2

– Cách bổ sung các chất cần thiết tốt nhất là nên dùng thuốc bổ trẻ em để nạp lại nhanh nhất giúp trẻ mau chóng phục hồi. Có thể kể đến các sản phẩm thuốc bổ dành cho trẻ em từ Mỹ như CHILD LIFE DHA, CHILD LLIFE CALCI NUOC đều đang được tin dùng hiện nay. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nghe tư vấn về các sản phẩm này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked