Nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt và tim

Mắt là một bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể con người. Vì vậy việc bảo vệ mắt khỏi các tác nhân ngoài ý muốn. Vậy nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt là gì?

Nguyên nhân các bệnh về mắt

a)    Thiếu ngủ

Nguyên nhân phổ biến nhất của quầng thâm là thiếu ngủ. Thức đêm nhiều khiến máu không thể lưu thông tốt, khiến các mạch máu ở làn da dưới mắt (vốn có nhiều mạch máu nhỏ ở vùng da này) thâm lên do thiếu Oxy.

b)    Di truyền

Một số người có làn da ở dưới mắt mỏng, quần thâm dễ dàng nổi lên. Hoặc do sắc tố melanine ở da quá nhiều (sắc tố gây nên màu đen ở da người), tất cả đều có thể di truyền từ bố mẹ.

nhung-meo-hay-cho-mot-doi-mat-tot

c)     Do thiếu nước

Nước sẽ ảnh hưởng đến máu, và máu sẽ ảnh hưởng đến vùng da dưới mắt. Thiếu nước khiến cho vùng da bị sưng lên và thâm dần

d)    Do dùng thuốc lá và các chất kích thích khác

Thuốc lá và các chất kích thích có thể ảnh hưởng gián tiếp gây quầng thâm qua việc làm co các mạch máu.

e)     Do thiếu dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng sẽ khiến đôi mắt trở nên yếu ớt, không những thế, các mạch máu bị ảnh hưởng khiến mắt thâm quầng.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: 22 thực phẩm tốt cho mắt để giúp cho mắt bạn ngày một sáng hơn

f)      Do mắc bệnh

Ngoài các nguyên nhân thông thường, mắc những bệnh ở các cơ quan khác như gan, tim, thận. Nếu các phương pháp bên dưới không khiến cho các quầng thâm biến mất, tức là các bạn đã bị mắc một số bệnh. Nên đến gặp bác sĩ để được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Dùng thuốc bổ của Mỹ, của Châu Âu… thì sẽ ngăn ngừa và điều trị các bệnh về mắt tốt hơn.

Nguyên nhân các bệnh về tim

Ngoài những nguyên nhân mà có thể gây các bệnh về mắt cũng có thể gây các bệnh về tim thì còn nhiều nguyên nhân khác, chúng tôi xin kể dưới đây:

cac-thoi-quen-tot-cho-tim

Oxy là chất duy trì sự sống, không có Oxy các tế bào sẽ chết, vì thế nhiệm vụ của tim là đưa các hồng cầu đi để cung cấp Oxy đến cho các tế bào. Vậy, nếu môi trường không có đủ Oxy, cơ thể thiếu máu, hoặc tim yếu. Não bộ của chúng ta sẽ ép tim phải hoạt động mạnh hơn để cung cấp Oxy cho cơ thể, dẫn đến nhịp tim tăng.

Não là trung tâm thần kinh của cả cơ thể, và não điều khiển mọi hoạt động sống của chúng ta, cũng như là tim. Vì thế, một tâm trạng căng thẳng  hay mệt mỏi cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu oxy của não, qua đó ảnh hưởng đến nhịp tim.

Trong một vài trường hợp, bị sốc có thể dẫn đến nhịp tim tăng đột ngột, dẫn đến áp suất máu lên thành động mạch tăng đột ngột, làm vỡ động mạch gây tai biến mạch máu não.

Những thực phẩm tốt cho tim mạch đều có thể dùng để ngăn ngừa và điều trị bệnh tim vô cùng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked